บทสัมภาษณ์ | รองศาสตราจารย์ วิน เชยชมศรี อธิบายคุณสมบัติของเลือดจระเข้

เลือดจระเข้แคปซูล-วินน์-wynn

การที่เรานำเลือดจระเข้มาทำ ผลิตเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ แล้วก็สำหรับผู้สูงอายุ ก็สืบเนื่องจากที่ว่า จระเข้เองเนี้ยเป็นตำหรับจีนเดิมที่เขาใช้กันมาอยู่แล้วน่ะครับ แล้วประเทศไทยเป็นประเทศที่มีจระเข้มากที่สุดในโลก เห็นได้ว่าสมุทรปราการ มีฟาร์มจระที่เราบอกได้ว่า ใหญ่ที่สุดในโลก ฉะนั้นจากเดิมที่มีการ ทานแล้วเอามาใช้ เหมาะสำหรับ ไม่ว่าจะเป็น หอบหืด หรือว่าโรคมะเร็งก็ตาม ในฐานะนักวิจัย ตอนนี้อาจารย์ก็เลย จัดมาทำ พยายามทำให้ถูกสุขลักษณะ สะอาดแล้ว ให้เป็นที่ยอมรับของ อย.ด้วย ฉะนั้นเราก็ขายได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย

การที่ทำเลือดจระเข้ก็เพราะว่า จระเข้เป็นสัตว์ ดึกดำบรรพ์ ที่...ตัวเองมาตลอด จนกระทั่งปัจจุบันยังรอดอยู่ได้ เค้ายุคเดียวกับไดโนเสาร์น่ะครับ แต่สังเกตได้ว่าเค้า...ตัวเอง  โดยที่ไม่ต้องมี สัตว์แพทย์คนไหนเข้าไปดูแลเค้า

 

นั้นหมายความว่าในระบบเลือดหรือในร่างกายเค้าต้องมีข้อดีที่สามารถ ที่กันการติดเชื้อหรือสมานแผลต่างๆได้ดีขึ้น นั้นก็เป็นโจทย์ที่ให้อาจารย์ได้วิจัย จนกระทั่ง ได้มาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอันนี้ เลือดจระเข้ที่ได้น่ะครับ จะเห็นว่าข้างมันมีสารที่ช่วยใน การฆ่าแบคทีเรีย ที่จะทำให้เกิดการติดเชื้อ และก็มีสารที่ช่วยลด หรือว่าการทำให้หารสมานแผลดีขึ้น เห็นได้ว่าประโยชน์ทั้งหลายในเลือดจระเข้เนี้ย ประกอบกับปัจจุบันนี้เนี้ย เทคโนโลยีที่เข้ามาใช้ เรา มีการนำเทคโนโลยีที่คงประสิทธิภาพของเลือดจระเข้ไว้ได้ ดีมากก็คือเทคโนโลยีที่เราเรียกว่า “Freeze dry” เราเอาเข้ามาทำนั้น หมายถึงว่าเราพยายามที่คงประสิทธิภาพหรือคุณภาพดีๆของเลือดจระเข้ เราเลยใช้เทคนิค ตรงนี้มาช่วย เป็นการคงคุณภาพที่ดี

 

ประกอบกับ การนำเลือดจระเข้ มาสู่กระบวนการ เราก็ต้องพยายามทำให้สะอาดที่สุด เปรียบเสมือนกับการเจาะเลือดจากคนหนึ่งไปให้อีกคนหนึ่ง จะเห็นว่ามันสะอาด ไม่มีการติดเชื้อ เช่นเดียวกัน เราก็ใช้เทคนิค แล้วก็มาเจาะได้เลือดจระเข้สะอาด และก็มาเข้าสู่กระบวนการ จนกระทั้งได้มาเป็ดเลือดจระเข้ ที่สะอาด ปลอดภัย เรายังมีการทดสอบ วิจัย อีกหลายอย่าง ที่ให้ผู้มันใจได้เลยว่า บริโภคใช้เนี้ย มีคุณภาพดี สะอาด ปลอดภัย เรามีการทดสอบ ไม่มีสารปนเปื้อน ไม่มีสารแบคทีเรีย แล้วทดสอบความเป็นพิษของเลือดจระเข้กับเลือดผู้บริโภค โดยทางวิทยาศาสตร์เราใช้สัตว์ทดลองเป็นเกณฑ์ แล้วเราก็มีการ ได้ให้ผู้บริโภคใช้ มาก่อนที่ จะเปิด อย.เนี้ย 3ปี

 

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าปลอดภัย น่ะครับ การสะสม ความหมายก็คือว่า กินธาตุเหล็กเยอะหรือโปรตีนเยอะ จะไปสะสม งานวิจัยเราก็บอกว่าไม่มีการสะสม ฉะนั้น ผลค้างเคียงไม่มีเลย

 

คำถาม ผลของผู้ป่วยที่ได้กินเลือดจระเข้ของวินน์ Wynn มีผลดีเป็นอย่างไรบ้าง

 

ที่นี้เรามาพูดถึงผลที่นำไปใช้น่ะครับ  สิ่งแรกที่อาจารย์  ให้มองเห็นชัดที่สุด สำหรับผู้เป็นโลหิตจาง จากการขาดธาตุเหล็ก ในหลายโรค ในประเทศไทย เช่น  ธาลัสซีเมีย ที่บอกว่าเป็นโรคโลหิตจาง เราก็พบว่า พอทานเลือดจระเข้ แล้ว ระดับเม็ดเลือดสูงขึ้น ดีขึ้น เห็นได้ชัด อันนี้ พอเราได้นำไปใช้กับผู้บริโภคจริงๆ ก็กลายเป็นว่าผู้บริโภคที่เป็น"เห็นผลดีให้เคสนี้"มะเร็ง จากพื้นความรู้เดิม เค้าก็เริ่มมาใช้ ปรากฏว่าผู้บริโภคที่เป็น "เห็นผลดีให้เคสนี้" มะเร็ง โดยเฉพาะขั้นต้นๆ บางคนใช้ไปแล้วก็ดีขึ้นจนตรวจไม่ค่อยพบ ผู้ที่เป็น..จนคุณหมอ บอกว่า ทำคีโมแล้ว ฉายแสงแล้ว แล้วสุดท้ายก็จะไม่รู้จะ..ยังไง แล้วก็ให้กลับไปอยู่บ้าน พอเค้าได้กลับกินเลือดจระเข้ ชนิดแคปซูลตรงนี้เข้าไป เค้าสามารถอยู่ได้อีกนาน จนบางคนเนี้ย 3 ปี 4 ปี เราก็ไม่รู้ว่าเค้าจะเสียเมื่อไร เค้ายังอยู่ได้น่ะครับ ตรงจุดนี้ก็เป็นจุดหนึ่งที่เรามีข้อมูล แล้วก็วิจัยมา เห็นได้ว่าค่อนค้างได้ประโยชน์มากกับผู้บริโภคที่นำมาใช้

 

แล้วในอนาคตข้างหน้า เราก็ยังมีผู้ที่นำไปบริโภค ก็คือกลุ่มของผู้สูงอายุ และเป็นเบาหวานอีกด้วย เราก็ก็พบว่า “เอะน้ำตาลของเค้าลดลง ระดับลดลง” มันเกิดอะไรขึ้นกับเค้า เราก็เลยมีการวิจัยต่อว่าในเลือดจระเข้ นั้นมีอะไร ที่ทำให้น้ำตาล ในผู้บริโภคนั้นลดลงได้ ระดับหนึ่ง ด้วยซ้ำ เราก็พบว่ามันมีสารที่คล้าย “อินซูลิน” ในปีก่อนเนี้ย เราทำมา พบว่ามีมากกว่าเขากว้างอีกน่ะครับ แล้วพอผู้บริโภคไปใช้ ก็ลดได้จริงน่ะครับ จนปีนี้ ซึ่งผลงานวิจัย จะออกมาในเร็วๆนี้ เราได้ทำการทดลอง แล้วพบว่าลดได้จริง ยิ่งถ้าเราไปทานคู่กับ วิตามินซี หรือผลไม้ บ้านเรา ทั่วทั้งหลายนี้น่ะครับ ยิ่งทำให้ การดูดซึมดี การสมานแผลดี น้ำตาลลดลงในระดับอีกหนึ่งด้วยซ้ำครับ

 

ผลที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล และ การดำเนินชีวิตในประจำวันที่ถูกต้อง